Những chiếc ghế sofa sang trọng và hiện đại đang là một sự lựa chọn cho phòng khách của ngày càng nhiều gia đình. Sau một ngày dài làm việc vất vả được nằm thư giãn thoải mái trên chiếc sofa nhà mình đúng là môt điều tuyệt vời. Nhưng những chiếc ghế sofa rất dễ bám bụi bẩn và không phải ai cũng biết cách giặt ghế sofa nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp công việc này dễ dàng hơn.

cách giặt ghế sofa

Cách giặt ghế sofa vải thô hoặc vải nỉ tại nhà

Cách làm sạch thông thường ghế sofa vải thô hoặc vải nỉ

Bước 1: Giặt vỏ ghế sofa – bạn tháo vỏ ghế ra rồi ngâm với nước xà phòng trong vòng 30 phút (nên dùng nước ấm để ngâm) sau đó giặt sạch.

cách làm sạch ghế sofa vải

Bước 2: Hút sạch bụi trên thân ghế và các phần còn lại – Dùng máy hút bụi loại nhỏ hút sạch các bụi bẩn trên thân ghế, các ngóc ngách của ghế sofa.

cách làm sạch ghế sofa vải

Trường hợp bạn không có máy hút bụi bạn có thể làm theo cách sau: Dùng một chiếc khăn nhúng nước cho ẩm rồi trải lên ghế, dùng gậy đập lên trên khăn, bụi từ ghế sẽ bay lên rồi bám vao khăn.

Cách làm sạch ghế sofa vải thô hoặc vải nỉ bằng baking soda

Bước 1: Dùng mội chiếc khăn sạch lau hoặc bàn chải cứng vệ sinh một lượt bên ngoài toàn bộ sofa, chú ý đến những kẽ, ngóc ngách của sofa. Chú ý không dùng bàn chải cứng cho vải màu vì có thể hỏng màu sắc ban đầu của chiếc sofa nhà bạn.

cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Bước 2: Rải baking soda lên ghế sofa, để khoảng 30 phút đến 1h,  banking soda sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi trên ghế. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch toàn bộ soda trên ghế.

cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Bước 3: Nếu trên ghế còn những vết bẩn chưa sạch hãy dùng hỗn hợp banking soda và nước đổ trực tiếp lên đó rồi dùng vải khô lau sạch. Cách giặt ghế sofa vải tại nhà với banking soda này vô cùng an toàn và đơn giản để làm sạch chiếc sofa nhà bạn.

cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Cách giặt ghế sofa da đơn giản tại nhà

1. Làm sạch vết bẩn bám bụi

cách giặt ghế sofa

Bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch nhữ bụi bẩn ở ngóc ngách, kẽ hở trên ghế sofa.

2. Làm sạch những vết bẩn khó giặt

Những vết bẩn từ cafa, nước ngọt, hay dầu mỡ từ đồ ăn dính vào ghế sofa sẽ khó làm sạch hơn. Bạn có thể mua một số nước giặt chuyên dụng cho ghế sofa da để loại bỏ những vết bẩn này. Pha loãng một chút dung dịch làm sạch đồ da sau đó cho vào bình xịt, sịt dung dịch này lên ghế sofa rồi dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên vết bẩn, không đươc chà quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt da. Sau khi các vết bẩn đã được loại bỏ dùng khăn sạch lau khô chiếc ghế sofa.

cách giặt ghế sofa

Trên đây là những cách giặt ghế sofa vải và sofa da đơn giản và dễ thực hiện tại nhà mà bạn có thể tham khảo để giúp bộ ghế sofa nhà bạn luôn như mới. Hãy lựa chọn một cách làm sạch ghế sofa vải hoặc da phù hợp nhất với bộ ghế nhà bạn nhé.

SHARE