“Uống nước nhớ nguồn” là một truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam, chính vì vậy trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, nơi linh thiên nhất để các con, cháu trong gia đình thờ cúng tổ tiên và tưởng nhớ về những người đã khuất. Việc chọn hướng đặt bàn thờ sao cho đúng với phong thủy cũng hợp tuổi của gia chủ, cả gia đình sẽ được phù hộ, gặp được nhiều may mắn và tránh được những điềm xấu trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Theo phong thủy, tuyệt đối không được đặt bàn thờ ngược với hướng ngôi nhà, nếu cố tình đặt bàn thờ ở vị trí như vậy sẽ khiến gia đình luôn xảy ra cãi vã, bất đồng quan điếm, hay nghiêm trọng hơn có thể xảy đến việc không có người nối dõi.

Hướng bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

Bàn thờ có hướng đối diện với cổng chính, đường phố hay cửa chính đối với căn hộ chung cư sẽ ảnh hưởng xấu đến vận thế và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ bị kẻ xấu hãm hại, phá công danh sự nghiệp. Nếu trường hợp không thể di chuyển sang vị trí khác bạn cần phải có tấm bình phong đặt ở giữa bàn thờ và cửa chính.

hướng đặt bàn thờ

Nghiêm cấm chọn hướng đặt bàn thờ gần phòng bếp, nhà vệ sinh

Đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh là một điều tối kỵ, làm như vậy là không tôn trọng đến các vị thần linh và tổ tiên, hậu quả là mọi người trong nhà có tể gặp các vấn đề về sức khỏe.

Còn nếu đặt bàn thờ trước phòng bếp, dễ sản sinh ra hỏa sát, ảnh hưởng đến phong thủy, làm giảm sút vận thế của gia đình.

Không đặt bàn thờ bên dưới xà ngang.

Nếu đặt bàn thời ở vị trí này với sát khí áp lực xà ngang tạo ra sẽ khiến các thành viên trong nhà hay bị đau đầu, suy nhược thần kinh, hay nguy hiểm hơn sẽ làm giảm vẫn thế của gia đình.

hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thời cần tránh nơi có gió lùa hay ánh nắng trực tiếp.

Theo phong thủy, nếu bàn thờ bị gió và nắng trực tiếp chiếu vào sẽ không thể tụ được âm khí do chúng mang nhiều dương khí, điều này sẽ làm cho các thành viên trong gia đình luôn bất an, việc làm ăn cũng như công việc sẽ không suôn sẻ…

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Vì cửa chính là nơi nhận nhiều sát khí từ bên ngoài vào, bên cạnh đó cửa ra vào nhiều người đi lại gây ồn ào làm mất đi không gian tâm linh yên tĩnh của nơi thờ cúng. Điều này sẽ khiến gia đình không gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

hướng đặt bàn thờ

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình, nên việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là một điều rất không nên làm, nhất là trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng sẽ khiến mất đi tính trang nghiêm và tôn kính của bàn thờ tổ tiên.

Phía bên trái bàn thờ không được để bừa bộn

Bạn cần lưu ý đến phía bên trái bàn thờ không được để bừa bộn, đặt thùng rác, giẻ lau hay những vật ô uế… sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong nhà. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

SHARE