Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em


Việc thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cho trẻ em là một vấn đề nan giải, nó quan trọng không kém gì những thiết kế nội thất các căn phòng khác trong ngôi nhà.
Vậy, làm cách nào để phòng ngủ của bé trai hay bé gái được hài hòa, hợp gu thẩm mỹ, an toàn mà còn phải thoáng mát, hợp với tính cách của mỗi bé,…là điều mà các bậc cha mẹ nên chú ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ phần nào về việc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ bé gái

Việc lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em mà cụ thể ở đây là bé gái cần có có sự phối hợp hài hòa về màu sắc, sự sắp xếp các đồ nội thất để làm sao căn phòng của bé có đủ không gian cho trẻ vui chơi và học tập.

nội thất phòng ngủ trẻ em nhập khẩu

Các bậc phụ huynh nên để ý đến cá tính và sở thích của cô "công chúa" nhỏ để chọn được màu sắc sao cho phù hợp, nên chọn các màu hồng, xanh dương, xanh lá,.. kết hợp với màu trắng để tạo nên sự tinh khôi và cả sự ngọt ngào cho căn phòng của cô bé.
Những đồ nội thất quan trọng là giường, tủ quần áo, bàn học, tủ sách… Các món đồ dễ sử dụng và thay đổi được theo thời gian. Giá sách phía trên bàn học, hay bên cạnh giường hoặc có thể tận dụng khoảng trống gầm giường để làm những ngăn kéo tiện lợi cho bé.

bộ nội thất phòng ngủ trẻ em

Đồ nội thất nên dùng những vật liệu, chất liệu nội thất phòng ngủ cao cấp, an toàn có lợi cho sức khỏe. Ổ điện không để quá thấp, nền phòng  nên được trải thảm để tránh việc bé ngã do trơn trượt, các vật dụng khác nên bố trí vừa tầm tay với của trẻ.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ bé trai

Với việc lựa chọn nội thất phòng ngủ bé trai thì ưu tiên hàng đầu là tất cả các đồ nội thất phải đảm bảo tính an toàn, vì các bé trai khá là hiếu động và nghịch ngợm nên các bậc phụ huynh tránh sử dụng các sản phẩm có góc cạnh được bo tròn tuyệt đối không dùng những vật cứng, nhọn, sắc tránh chấn thương cho trẻ khi va đập. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn chiếc giường có thành và đầu giường vững chắc.

nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Bàn học có thể thiết kế thêm tủ đựng đồ đa năng bên dưới nên để cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. bên cạnh đó không nên để đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí không ổn định. Bé sẽ hay bị giật mình, xao nhãng việc học tập.
Màu sắc phòng ngủ bé trai nên có màu đỏ, xanh da trời, tím than, hoặc các màu trung tính,.. qua đó kích thích được khả năng sáng tạo và làm cho bé có bản lĩnh hơn.
Do tính hiếu động và tinh nghịch của bé trai nên các bậc phụ huynh cần bổ sung thêm bộ thảm chống trượt, cho trẻ vừa vui chơi mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Bố mẹ nên chọn cho bé những sản phẩm có tính đa năng và nhiều tiện ích cũng như là dễ di chuyển được để tạo ra những không gian chơi được rộng rãi cho trẻ.

nội thất phòng ngủ trẻ em

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh đang phân vân là việc nên lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em giá rẻ hay nội thất phòng ngủ trẻ em nhập khẩu, điều này nên dựa vào điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình mà cân nhắc lựa chọn bộ nội thất phòng ngủ trẻ em phù hợp vì từng loại cũng có từng ưu, nhược điểm riêng.
Trên đây là những điều mà nội thất DOMINER đóng góp để các bậc phụ huynh có thể có thêm những giải pháp khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu. Hãy liên hệ với chúng tôi để DOMINER có thể tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé qua đó giúp các bậc phụ huynh giảm đi những lo âu trong việc lựa chọn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ.


Nhận tư vấn thiết kế, thi công nội thất


Video nổi bật0816.683.222