Làm thế nào để sắp xếp phòng ngủ khoa học tối ưu hóa không gian


Cách sắp xếp phòng ngủ không có bất kì một công thức chung nào cho tất cả. Để sắp xếp được một phòng ngủ đẹp tuỳ thuộc vào cảm nhận, con mắt thẩm mỹ của gia chủ, từ đó mà có sự sắp xếp không gian nghỉ ngơi hợp lý cho mình.

Sắp xếp phòng ngủ hợp lý và khoa học là một điều kiện quan trọng giúp cho bạn có được không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất.

Sắp xếp đồ nội thất khoa học

sắp xếp phòng ngủ

Các món đồ nội thất như giường, tủ, quần áo, bàn trang điểm… có thiết kế hiện đại không quá cầu kì về kiểu dáng, được bố trí sát tường giúp tiết kiệm diện tích, có thêm khoảng không gian đi lại trong phòng, tạo cho bạn cảm giác về căn phòng rộng rãi hơn.

Thiết kế cửa sổ đón ánh sáng

sắp xếp phòng ngủ

Nếu có không gian bạn nên mở thêm 1 cửa sổ có tác dụng đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong phòng, không khí được lưu thông mang đến sự thư giãn, thoải mái cho bạn và gia đình khi nghỉ ngơi. Bạn nên lắp đặt thêm rèm cửa hoặc kính mờ để có thể điều chỉnh lượng lượng ánh sáng vào phòng theo ý muốn của mình.

Sắp xếp gọn gàng mọi thứ

sắp xếp phòng ngủ

Bạn nên bắt tay vào việc dọn dẹp phòng ngủ của mình để trông được gọn gàng và đẹp mắt hơn. Không nên để đồ đạc bừa bộn dễ gây ra cảm giác về một không gian bí bách, trật trội tạo cảm giác khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng. Hãy bỏ đi những vật dụng không cần thiết để có thêm khoảng không gian cho bạn trang trí căn phòng của mình.

Vệ sinh các đồ đạc trong phòng ngủ

sắp xếp phòng ngủ

Làm vệ sinh cho căn phòng của bạn không đơn giản chỉ là mỗi việc dọn dẹp gọn gàng mà bạn nên làm sạch sẽ tất cả mỏi thứ một cách kỹ càng. Bạn cần lau sạch các bề mặt gỗ, kính bằng khăn mền và nước sạch, để khô rồi mới đặt các vật trang trí lên trên.

Vật dụng trang trí trong phòng

sắp xếp phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi thư giãn, chính vì vậy việc sử dụng những bức ảnh treo tường, có thể là bức hình kỷ niệm của cá nhân, gia đình hay bạn bè sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Nó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác gần gũi, thân thương.
Tuy nhiên bạn không nên trang trí quá nhiều bởi nếu cách bố trí không khoa học sẽ gây cảm giác rườm rà, rối mắt cho căn phòng của bạn.

Hy vọng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình có thêm lựa chọn để thiết kế phòng ngủ nhà mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hãy liên hệ ngay với DOMINER để được tư vấn và hỗ trợ.


Nhận tư vấn thiết kế, thi công nội thất


Video nổi bật088.678.1666