Cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2 đẹp và tiện nghi


Hiện nay, tại các thành phố lớn, khi diện tích đất đang ngày càng bị thu hẹp và trở lên đắt đỏ, do đó việc sở hữu một căn chung cư đang ngày càng phổ biến. Những căn hộ chung cư có diện tích vào khoảng 90m2 thường được lựa chọn bởi phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình, với diện tích các phòng rộng rãi.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Bên cạnh đó, có nhiều phương án hơn để thiết kế nội thất chung cư 90m2 so với các căn hộ có diện tích nhỏ hơn. Vậy có những cách nào để trang trí không gian cho căn hộ có diện tích như vậy, Dominer xin đưa ra một số yếu tố mà bạn cần lưu ý khi đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho căn hộ nhà mình.

Lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Màu sắc là một yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và có tác động tới yếu tố tâm lý của các thành viên trong nhà. Khi thiết kế nội thất cho chung cư 90m2 bạn không nên chọn những gam màu nóng như đỏ, cam…cho đồ nội thất.
Hãy lựa chọn màu sắc giúp tạo nên nét hài hòa về không gian, phù hợp với lứa tuổi, sở thích của các thành viên, cùng với đó cũng cần đảm bảo về ngũ hành âm – dương.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng

Đây là một yếu tố cần được quan tâm trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư, dù ở mức độ nào thì ánh sáng cũng đều có tác động trực tiếp đến thị giác của chúng ta. Hãy sử dụng những tấm kính lớn để căn phòng được tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Hệ thống đèn điện cũng là nguồn sáng mà bạn có thể dùng với tác dụng trang trí ngoài công dụng làm nguồn sáng của chúng.

Sự hài hòa trong thiết kế nội thất căn hộ 90m2

Các kiến trúc sư của Dominer có lời khuyên cho bạn là hãy xác định rõ ràng ý tưởng chủ đạo, phong cách thiết kế cho căn hộ của gia đình. Điều này sẽ giúp bản thiết kế nội thất có được sự hài hòa trong toàn bộ không gian, tạo sự đồng điệu giữa phong cách và kiểu dáng đồ nội thất, màu sắc và đồ dùng trang trí. Tránh được sự lố bịch, bất hợp lý cho tổng thể không gian nội thất ngôi nhà.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Nội thất cần tạo được sự cân bằng 

Bạn cần có sự tính toán trong việc lựa chọn đồ nội thất và diện tích căn chung cư nhà bạn. Tỷ lệ giữa diện tích căn hộ và đồ trang trí cần cân nhấc thật khéo léo sao cho hợp lý.

Ở đây, với căn hộ diện tích 90m2 bạn nên tránh sử dụng nội thất có quá nhiều chi tiết cầu kì. Khi đến với Dominer quý khách sẽ được tư vấn nội thất để có được một không gian tiết kiệm diện tích và phục vụ đầy đủ công năng cho cả gia đình.

Tạo những điểm nhấn ấn tượng cho nội thất chung cư 90m2

Việc sắp xếp nội thất chung cư 90m2 của nhà bạn nên có sự hài hòa trong thiết kế và sắp xếp đồ nội thất, cần phải tính toán để tạo được sự tiện nghi mà vẫn thoải mái cho các phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến việc tạo nên những điểm nhấn để tránh sự đơn điệu và mang đến sự tinh tế hơn cho không gian sống của gia đình

Điểm nhấn cho căn phòng có thể từ những chi tiết kiến trúc từ khi hoàn thiện kết cấu nhà, nhưng phần lớn mọi người thường sử dụng các đồ trang trí bắt mắt, mảng màu khác biệt hay sự sắp xếp tranh ảnh để tạo nên sự độc đáo cho không gian nội thất của cả gia đình.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư 90m2

Phong thủy là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong nhà và việc thiết kế nội thât chung cư 90m2 cần đảm bảo được yếu tố này.

Bạn cần xem hướng của cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ và giường ngủ để có sự sắp xếp phù hợp nhất cho các phòng của từng thành viên trong nhà. Ví dụ như hướng cửa chính sẽ ảnh hưởng tới gia chủ vì vậy cần chọn hướng hợp với chủ nhà, giúp đón tài lộc cho gia đình.

Nếu căn hộ có ban công, hãy xem và chọn mua những căn có hướng ban công hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, không gian của cả ngôi nhà cần đảm bảo sự thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chủ nhà.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn nếu có nhu​​​​​ cầu thiết kế nội thất chung cư 90m2. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để thiết kế nội thất căn hộ của nhà mình.


Nhận tư vấn thiết kế, thi công nội thất


Video nổi bật088.678.1666